Mỗi ngày, hàng chục chuyến xe tải chở mía chất cao chót vót hiên ngang ở huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) gây bức xúc cho người dân.

Thời gian gần đây, người dân ở huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) rất bức xúc vì phải chịu cảnh khói bụi, lầy lội và đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Hiên ngang chạy trên tỉnh lộ 1 từ huyện Buôn Đôn đi huyện Ea Súp

Thời điểm này, đang là cao điểm thu hoạch mía của các huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp. Niên vụ mía năm nay, toàn khu vực có khoảng 5.100 ha, trong đó chủ yếu ở các xã Ea Bung, Ya Tờ Mốt, Ea Rốk, Cư M’lan của huyện Ea Súp, và một phần ở huyện Buôn Đôn.

Mỗi ngày, hàng chục chuyến xe tải chở mía chất cao chót vót hiên ngang chạy trên tỉnh lộ 1, và các tuyến đường liên xã về Nhà máy của Công ty CP Mía đường Đắk Lắk.

Người dân phải dừng lại để xe mía chở quá khổ đi qua vì bụi và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Ông Nguyễn Bá Thành, Tổng giám đốc Công ty CP mía đường Đắk Lắk cho biết, hiện nay, Nhà máy đang ép tối đa công suất với khoảng 2.300 tấn mía tươi/ngày. Với công suất này, mỗi ngày đơn vị nhập khoảng 100 xe và tất cả các xe vận chuyển mía nguyên liệu đều chở quá khổ.

Mỗi lần xe tải mía chạy trong khu dân cư, nhà dân hai bên đường bị rung lắc

Thâm nhập thực tế, vào các ngày (15-16/3), phóng viên chứng kiến tỉnh lộ 1 đoạn qua xã Ea Lê và một số xã lân cận đã xuống cấp trầm trọng, mỗi khi các xe tải lớn chở mía di chuyển, nhà các hộ dân sinh sống hai bên ven đường bị rung lắc, mặt đường đã xuống cấp nay càng trầm trọng hơn.

Còn tại các tuyến đường liên xã nối với Nhà máy của Công ty CP mía đường Đắk Lắk, xe chở quá khổ chất cao chót vót lặc lè di chuyển trên những đoạn đường bụi đất với ổ voi, ổ gà.

Các xe tải chở mía về công ty đại đa số đều quá khổ

Trong khuôn viên Nhà máy, hàng chục thậm chí gần 100 chiếc xe tải chất cao có ngọn đang đỗ để chờ cân. Về vấn đề này, Đại tá Phạm Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Ea Súp cho biết, “Cái này để tôi kiểm tra lại thông tin, chưa thấy anh em báo cáo lại. Chưa thấy ai phản ánh”. /.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Loading...