“Sau khi UBND và ông Thịnh xin lỗi người dân, Phòng Nội vụ sẽ đề xuất UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Thịnh”, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krong Ana cho biết.

Sáng 5/10 ông Lê Đức Thành, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krong Ana (Đắk Lắk), cho biết sáng nay UBND xã Quảng Điền và ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã, tổ chức xin lỗi công khai người dân tại hội trường thôn 2, xã Quảng Điền.

Theo ông Thành, chiều 4/10 Phòng Nội vụ huyện đã làm việc với UBND xã và nghe ông Thịnh tường trình. “Sau khi UBND xã và ông Thịnh xin lỗi người dân, Phòng Nội vụ sẽ đề xuất UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Thịnh”, ông Thành nói.

Sáng cùng ngày, ông Y Miêng, Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, cho biết đã yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm đối với ông Thịnh. Ông Miêng cho rằng hành động của trưởng công an xã là phản cảm, gây ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ. Theo vị Giám đốc Sở Nội vụ, ông Thịnh là công chức cấp xã nên sẽ xử lý theo quy định của luật công chức.

Ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền. Ảnh: H.L

Trước đó, ngày 3/10, trên một số trang mạng xã hội đăng tải clip một người được cho là cán bộ xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), trong khi dẹp lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bày bán.

Trong đó, một cán bộ mặc áo trắng, đội nón bảo hiểm liên tục dùng chân đá các thau đựng đồ của người dân.

Tối 3/10, ông Phạm Ngọc Hùng, Chánh văn phòng UBND HĐND huyện Krông Ana (Đắk Lắk), xác nhận cán bộ dùng chân đá bay thau cá của người dân sáng cùng ngày tại xã Quảng Điền là ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền.

Hội trường thôn 2, nơi ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền xin lỗi công khai người dân. Ảnh: Tây Nguyên.

Theo ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, sau khi xảy ra sự việc đã yêu cầu ông Thịnh, trưởng công an xã báo cáo. Vị chủ tịch xã cho biết nhóm công an thực hiện việc dọn dẹp lòng lề đường đoạn qua chợ trung tâm xã theo chỉ đạo của UBND xã. Tuy nhiên, việc làm của trưởng công an xã như vậy là không đúng.

Trưa 10/4, trao đổi với phóng viên, ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cho biết sau khi xuất hiện clip trên mạng ông đã báo cáo sự việc lên cấp trên. “Tôi biết mình có hành động hơi quá và mong người dân bỏ qua”, ông Thịnh nói.

Tối 4/10, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã yêu cầu các đơn vị thẩm tra, xác minh trường hợp ông Lê Tấn Thịnh có hành động không hay khi làm nhiệm vụ.

Chợ Điện Bàn, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: H.L

Theo thiếu tướng Rơi, nếu các đơn vị nghiệp vụ xác minh đúng như những thông tin báo chí đăng tải thì công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm.

“Công an xã là lực lượng bán chuyên trách nên về mặt con người là do chính quyền quản lý, phía công an chỉ quản lý về nghiệp vụ. Do đó, khi xác minh xong, nếu sai phạm thì công an tỉnh sẽ đề nghị UBND huyện Krông Ana xử lý kỷ luật đối với ông Thịnh”, thiếu tướng Rơi nói.

Tây Nguyên (Zing, 5/10/2017)

Loading...