Ngày 29/2, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết bác sĩ đang điều trị cho bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Theo thông tin từ bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh, khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, khoảng 14h ngày 28/2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Trần Minh Chí, 12 tuổi, trú tại xã Ea H’đinh, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái, mất 2 ngón tay út và áp út (ngón 4 và 5), mất rất nhiều da cơ.

Trao đổi với phóng viên, cháu Chí cho biết khoảng 13h cùng ngày nhập viện, thấy điện thoại của mẹ gần hết pin nên cháu Chí mang đi sạc. Vừa sạc pin, cháu vừa cầm điện thoại chơi trò chơi. Khoảng 10 phút sau, điện thoại nóng dần lên và phát nổ.

Người nhà đã ngay lập tức đưa cháu Chí tới bệnh viện để cấp cứu. Được biết, điện thoại của mẹ cháu Chí đã mua từ lâu và cháu nhiều lần sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, đến ngày 28/2 thì xảy ra sự việc nổ điện thoại.

Bác sĩ kiểm tra vết thương và theo dõi cử động bàn tay trái của bệnh nhân. Ảnh: TTXVN.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiến hành băng bó, xét nghiệm và mổ cấp cứu lọc vết thương; đồng thời đánh giá vết thương, tư vấn cho người nhà cách chăm sóc bệnh nhân. Bệnh nhâ đang được theo dõi nhiễm trùng sau mổ và nguy cơ hoại tử các ngón còn lại (1, 2, 3) trên bàn tay trái.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh thông tin hiện tại, bệnh nhân Trần Minh Chí không có dấu hiệu sốt, không có dấu hiệu bị nhiễm trùng, các ngón còn lại (1, 2, 3) ở tay trái còn hồng hào.

Quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân Chí sẽ phải phẫu thuật thêm nhiều lần nữa. Theo đánh giá, việc lấy lại chức năng vận động của bàn tay trái cho bệnh nhân rất khó khăn.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận trường hợp bị chấn thương do nổ điện thoại khi vừa sử dụng vừa sạc pin. Sự việc cũng là hồi chuông cảnh bảo cho người dân, không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Theo Hoài Thu / TTXVN

Loading...