Sau khi nhậu xong, bốn thiếu niên rủ nhau vác gậy rồi lấy xe máy đi ra đường, gặp ai đánh đó làm một người chết oan.

Ngày 30/11, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa thi hành lệnh bắt 2 đối tượng Y Trai Êban (15 tuổi) và Y Kuôk Niê (15 tuổi) cùng trú tại xã Dray Sáp, huyện Krông Ana để điều tra về hành vi giết người. Liên quan đến vụ việc, còn hai đối tượng là Y Liu Êban và Y Karri Êban cũng cùng trú tại xã Dray Sáp.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana đã thông tin thêm về vụ việc. Cụ thể, tối ngày 1/5/2018, đối tượng Y Trai, Y Kuôk rủ 2 đối tượng là Y Liu Êban và Y Kari ÊBan tổ chức về nhà ăn nhậu.

Sau khi nhậu say và đã đến khuya, 4 đối tượng này khi đó bàn với nhau lấy xe máy ra đường đi dạo và gặp ai thì gây sự với người đó để… giải rượu. Hai đối tượng ngồi sau vác theo 2 cây gỗ muồng dài khoảng 1m để làm hung khí.

2 đối tượng Y Trai Êban (15 tuổi) và Y Kuôk Niê (15 tuổi) tại cơ quan điều tra

Hai chiếc xe máy của 4 đối tượng ra đến tỉnh lộ nhưng vào đêm khuya, ít người qua lại. 4 đối tượng này đứng đợi thì phát hiện anh Y Dê Nih Bya (trú tại xã Ea Na, huyện Krông Ana) điều khiển xe máy chở theo hai người bạn gái là H’Kaly Niê và H’Juen Niê đi ngang qua.

4 đối tượng này liền hồ hào chửi bới và phóng xe máy đuổi theo. Lúc này anh Y Dê Nih Bya hốt hoảng và phóng xe bỏ chạy. Chạy được khoảng 1km thì bị nhóm thiếu niên này bắt kịp. Lúc này, Y Liu Êban là đối tượng ngồi sau đã dùng gậy gỗ đập liên tiếp hai nhát vào đầu anh Y Dê làm nạn nhân lạc tay lái và ngã xuống đường.

Ngay sau khi thấy chiếc xe của nạn nhân bị ngã, nhóm 4 đối tượng nhanh chóng điều khiển xe máy tẩu thoát. Về phần nạn nhân, do chạy trốn với tốc độ khá cao, cả ba người đều bị thương nặng. Người đi đường phát hiện và nhanh chóng đưa các nạn nhân vào bệnh viện điều trị.

Riêng trong đó là chị H’Juen là người xấu số nhất khi đã tử vong dù được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Nhận được tin báo vào thời điểm đó, công an huyện Krông Ana và công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp điều tra, nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng này. Riêng Y Liu Êban là người trực tiếp ra tay bị bắt khẩn cấp. Còn các đối tượng còn lại chưa đủ 14 tuổi vào thời điểm đó nên được tại ngoại.

Đến ngày 30/11, công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành bắt giữ các đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Minh Nguyệt (Báo Đất Việt, 1/12/2018)

Loading...