Trong buổi tiệc chia tay, giữa Quốc và anh Việt đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Quốc gọi thêm người đến để đánh anh Việt khiến anh này tử vong.

Đến sáng 2.12, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể anh Nguyễn Thanh Việt (27 tuổi, trú tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) cho gia đình lo hậu sự.

Nhà xe Tuấn Anh, nơi xảy ra vụ án mạng.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 1.12, nhà xe Tuấn Anh (số 36 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tổ chức bữa tiệc chia tay cho nhân viên và lái xe với lý do nhà xe ngừng kinh doanh.

Trong bữa tiệc, giữa anh Việt và Nguyễn Cường Quốc (32 tuổi, trú phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng sau đó Quốc đã ra ngoài gọi điện thoại cho 2 người bạn là Nguyễn Dương Minh Đức (27 tuổi) và Nguyễn Hiếu Thảo (27 tuổi) cùng trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, đến để “xử” anh Việt.

Khoảng 15 phút sau, Đức và Thảo đến và đưa cho Quốc một con dao bầu. Đức cùng Thảo cũng nhặt 2 khúc gỗ dài khoảng 1m gần đó để làm hung khí. Thấy anh Việt từ trong nhà xe Tuấn Anh đi ra, Quốc liền dùng dao đâm một nhát trúng bụng anh Việt, còn Đức và Thảo dùng gậy tấn công những người vào can ngăn.

Sau khi gây án, cả 3 đối tượng lên xe máy tẩu thoát.

Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Việt đã tử vong trên đường đến bệnh viện do vết thương ở bụng quá nặng.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập được 2 đối tượng Đức và Thảo lên làm việc, đồng thời tổ chức truy bắt Quốc để điều tra làm rõ vụ án.

Duy Hậu (Báo Dân Việt, 02/12/2018)

Loading...