Một bệnh nhân ở Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị sốt và đang nằm cách ly để điều trị, xét nghiệm vì nghi nhiễm virus corona mới tại Trung Quốc.

Sáng 27/1, trả lời VTC News, ông Phi La – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm, kiểm tra cho một bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa nhiễm – Bệnh viện Vùng Tây Nguyên.

Hiện tại đơn vị chưa có kết quả, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt. Đây chỉ là trường hợp nghi vấn bệnh nhân bị virus corona mới tại Trung Quốc. Về việc bệnh nhân có mắc bệnh hay không còn phải chờ kết quả từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên. Chúng tôi cũng đã lên phương án ngăn ngừa và cách ly bệnh nhân này để điều trị riêng, đồng thời theo dõi“, ông Phi La thông tin.

Một bệnh nhân bị sốt đang cách ly để điều trị và xét nghiệm virus corona tại Bệnh viện Vùng Tây Nguyên.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên xác nhận, tại bệnh viện chưa có trường hợp nào được xác định dương tính virus corona mới tại Trung Quốc.

“Bệnh nhân đang điều trị cách ly. Hiện tại, Bệnh viện chưa có trường hợp nào dương tính với chứng bệnh virus corona mới tại Trung Quốc như các trang mạng xã hội đồn thổi”, lãnh đạo Bệnh viện nói.

Ngày 26/1, một trang facebook cá nhân có tên L. (trú Đắk Lắk) chia sẻ nội dung: “Có một trường hợp nghi nhiễm virus corona đã được đưa vào Bệnh viện Vùng Tây Nguyên để cách ly…”.

Theo chủ nhân facebook này, người nghi nhiễm bệnh vừa mới từ Trung Quốc trở về TP.HCM, rồi về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Thanh Hải (VTC News, 27/01/2020)

Loading...