Ngày 7-11, cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã khởi tố hai đối tượng làm giả giấy tờ đất nhằm lừa đảo.

Hai đối tượng bị khởi tố là Trương Công Tấn (SN 1993), ở xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột và người yêu là Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996), trú phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, do cần tiền tiêu xài, cặp tình nhân này đã bàn với nhau làm giả giấy tờ đất để mang đi thế chấp vay tiền.

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố đối tượng Hạnh

Sau đó, Tấn lên mạng internet tìm kiếm được một nơi làm giả giấy tờ và đặt làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên người yêu là Tống Thị Hồng Hạnh và một bộ dấu giả để đóng. Sau đó Hạnh đã mang những giấy tờ giả kia đi lừa thế chấp để vay của 3 người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng.

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố đối tượng Tấn

Để những người cho vay tin tưởng giao tiền, trong khi Hạnh đang ở nhà của người cho vay để viết giấy tờ vay, thế chấp, sang nhượng quyền sử dụng đất, thì Tấn đến giả danh là nhân viên của Văn phòng công chứng tư, trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà.

Sau khi các bên đã ký tên, điểm chỉ trong hợp đồng, thì Tấn và Hạnh hẹn gặp nhau ra quán cà phê, hoặc nhà nghỉ, để Hạnh giả chữ ký của các Công chứng viên, ký tên trên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan và cả 2 cùng đóng các dấu giả vào để tiếp tục đi lừa đảo.

Cơ quan công an đã khởi tố 2 đối tượng trên nhưng cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vinh Nghĩa (Theo ANTĐ, 07/11/2019)

Loading...